เจอร์เก้น คล็อปป์ ยืนยัน โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ จะไม่อยู่ลิเวอร์พูล

เจอร์เก้น คล็อปป์ ยืนยัน โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ จะไม่อยู่ลิเวอร์พูล

โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ จะไม่อยู่ลิเวอร์พูล เขาจะจากไปหลังจากแปดปีที่รุ่งโรจน์ในเมอร์ซีย์ไซด์ และในเกมถล่มยูไนเต็ด 7-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เขาทำประตูที่ 107 จากการลงเล่น 353 นัดจนถึงตอนนี้

บางทีอาจเหมาะสมแล้วที่ เฟอร์มิโน่ จะออกจากม้านั่งสำรอง โดยมีรายงานในเยอรมนีอ้างว่าเขาเลือกที่จะย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล หลังจากได้เห็นการเกิดขึ้นของโคดี กัคโป , ดาร์วิน นูเนซและดิโอโก โชตาในฐานะเจเนอเรชั่นต่อไปที่แอนฟิลด์ จนกระทั่งหลังเกมการแข่งขัน ยังไม่มีคำพูดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับสถานการณ์ของเฟอร์มิโน่

แต่ได้พูดคุยกับสกาย สปอร์ตส์ คล็อปป์ให้การยืนยัน “มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายสำหรับเขา การต้อนรับที่เขาได้รับในวันนี้นั้นยอดเยี่ยมมากด้วยประตูที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดที่เขาทำได้ นั่นคือประตูที่เขาต้องการมากที่สุด” แน่นอนว่ามันยังไม่จบ และเป้าหมายในการคว้าชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์เหนือยูไนเต็ดก็เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงเรื่องนั้น โดยมีเกมอีกอย่างน้อย 14 เกมก่อนที่ฟีร์มีโน่จะย้ายออกไป

และก่อนที่เขาจะอำลาถิ่นแอนฟิลด์ ฟีร์มีโนคาดว่าจะแซงหน้าโรมัน ไวเดนเฟลเลอร์ และเนวาน ซูโบติช ในฐานะผู้เล่นที่ถูกใช้งานมากที่สุดในอาชีพผู้จัดการทีมของคล็อปป์เขาอาจไม่ใช่ตัวเลือกแรกอีกต่อไป และปัญหาเรื่องความฟิตของเขาก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่นักเตะวัย 31 ปียังคงเป็นผู้เล่นคนสำคัญของลิเวอร์พูลหวังว่าเขาจะสามารถสานต่อหงส์แดงช่วงปลายฤดูกาลนี้ได้ในขณะที่หงส์แดงยื่นข้อเสนอเพื่อท็อปโฟร์

ติดตาม : ข่าวฟุตบอล
เพจข่าวกีฬา : Ball Station

manu