ริโอ เฟอร์ดินานด์รับ อีริคเซ่น คือสุดยอดนักเตะ

แแแแ

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังแมนยู ออกโรงยอมรับและขอโทษทาง คริสเตียน อีริคเซ่น จอมทัพสารพัดประโยชน์ของอดีตสโมสร หลังเคยเกิดข้อสงสัยในการเซ็นสัญญาดาวเตะชาวเดนมาร์ก 

คริสเตียน อีริคเซ่น เล่นได้อย่างโดดเด่น ในเกมส์ที่พวกเขาเปิดโรงละครแห่งความฝันด้วยการ เอาชนะ อาร์เซน่อลไปได้ถึง 3-1 หยุดสถิติชนะ 5 นัด กองกลางจอมเทคนิค ในวัย 30 ปี สามารถคุมจังหวะเกมส์ และเล่นร่วมกับเพื่อนประสานงานได้อย่างลงตัวในแดนกลางของทีม

โดยทาง เฟอร์ดินานด์ ยอมรับว่า ตนคิดผิดที่ไปสงสัยในการเซ็นสัญญาของ เอริก เทน ฮาก เฮดโค้ชสัญชาติฮอลแลนด์    ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดที่ไปดึง คริสเตียน อีรีคเซ่น ที่หมดสัญญาระยะสั้นกับเบรนฟอร์ด 

เมื่อปี 2020 ขณะกำลังทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ในนัดเปิดสนามรอบแบ่งกลุ่มระหว่าง เดนมาร์ก พบกับ ฟินแลนด์ เกมส์ดำเนินไปถึงนาทีที่ 42 ของการแข่งขัน อีริคเซ่น เกิดอาการวููบ ล้มลงไปกองกับพื้นหญ้าสนาม

วันต่อมาทีมแพทย์ยืนยันว่า อีริคเซ่น ประสบภาวะหัวใจหยุดเต้น หลังจากฟื้นขึ้นที่โรงพยาบาล อีริคเซ่น ได้โพสข้อความว่า “ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้น และอาจจะต้องติดตั้งอุปกรณ์กระตุ้นหัวใจแบบฝัง” ริโอ กังวลว่าเขาจะทำงานหนักหรือไล่บดคู่แข่งไม่ดีพอ แต่ อีริคเซ่น โชว์ให้เห็นแล้วว่า เขาคือฟันเฟืองชิ้นสำคัญของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในตอนนี้ 

ติดตาม : ข่าวฟุตบอล
เพจข่าวกีฬา : Ball Station