สหราชอาณาจักรงดจัดแข่งขันกีฬาหลัง ควีนเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต

1111

สหราชอาณาจักร ร่วมอาลัยและงดการแข่งขันกีฬาหลัง สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 สวรรคต เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 8 กันยายน 2565 ที่ปราสาทบัลมอรัล ในประเทศสกอตแลนด์

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ” กษัตริย์ผู้ครองราชย์ยาวนานที่สุดของสหราชอาณาจักรเสด็จสวรรคตแล้ว ที่ปราสาทบัลมอรัล ในสกอตแลนด์ โดยมีพระชนมพรรษา 96 พรรษา หลังจากทรงครองราชย์มา 70 ปี  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน   การแข่งขันกีฬาในสหราชอาณาจักรต้องถูกเลื่อนออกไปหลังจากการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 

กษัตริย์พระองค์ใหม่ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ” ตรัสว่า การสวรรคตของพระราชมารดาผู้เป็นที่รักของข้าพเจ้าและปวงประชาชน เกิดความเศร้าโศกในการสูบเสียครั้งใหญ่สำหรับข้าพเจ้า และสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้คนทั่วโลก การสูญเสียพระองค์    จะสร้างความรู้สึกเสียอกเสียใจอย่างลึกซึ้งไปทั่วประเทศ ราชอาณาจักร ตลอดจนผู้คนนับไม่ถ้วนทั่วโลก

ข่าวฟุตบอล

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประสูติเมื่อวันที่ 21 เมษายน ปี 1926 ด้วยแรกท่านประสูติเป็นพระธิดาพระองค์โตในเจ้า     ชายอัลเบิร์ต ดยุคแห่งยอร์ก รัชทายาทลำดับที่สอง และเลดี้ เอลิซาเบธ โบวส์-ไลออน ดัชเชสแห่งยอร์ก โดยมีพระเจ้าจอร์จที่ห้าแห่งสหราชอาณาจักรเป็นพระอัยกา 

โดยเมื่อปี 1952 ข่าวร้ายได้มาถึงอย่างกะทันหัน ขณะที่เจ้าหญิงเอลิซาเบธและพระสวามีประทับอยู่ที่ประเทศเคนยา โดยหม่อมนำความกราบทูลว่า บัดนี้พระเจ้าจอร์จที่หกได้เสด็จสวรรคตและองค์หญิงคือ สมเด็จพระราชินีนาถพระองค์ใหม่ของสหราชอาณาจักรแล้ว

ติดตาม : ข่าวฟุตบอล
เพจข่าวกีฬา : Ball Station