หยุดแมตช์แข่งขันชั่วคราว กองเชียร์เจ้าบ้านมีอาการหัวใจวาย
ชาบี

มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นใน แมตช์แข่งขัน ในศึก ลาลีกา สเปน ระหว่าง เจ้าบ้านคาดิส พบกับ ทีมเยือนที่ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องอย่าง บาร์เซโลน่า หลังสามารถเก็บชนะได้ 3 จาก 4 เกมส์ ยังไม่แพ้คู่แข่งร่วมลีก

ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือสมองเพชรของทีมบาร์เซโลน่า ได้เล่าถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า ” เราจำเป็นต้องหยุดการแข่งขัน เพื่อช่วยเหลือแฟนบอลทีมกาดิสที่เกิดอาการหัวใจวาย ก่อนที่จะกลับมาแข่งขันต่อภายหลัง โชคดีที่ไม่มีเหตุการณ์ร้าย ๆ เกิดขึ้นในสนาม งั้นเราก็คงต้องระงับเกมส์ไป แต่ยังมีปาฎิหาริย์ที่เขาสามารถฟื้นกลับขึ้นมาได้  “

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาที 81 ของการแข่งขัน โดยสร้างความตกอกตกใจเป็นอย่างมาก ทั้งแฟนบอลทั้ง 2 ฝั่ง รวมไปถึงนักฟุตบอลและแฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะผู้เล่นของฝั่งเจ้าถิ่นต่างก็พยายามเข้าช่วยเหลือแฟนบอลคนดังกล่าวอย่างสุดความสามารถ

โคนัน

ฝั่งนักกายภาพของทีมบาร์เซโลน่า ได้เร่งนำเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า ส่งต่อให้กับ โคนัน เลเดสมา ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น ก่อนเจ้าตัวจะรีบวิ่งข้ามสนาม เพื่อโยนอุปการณ์การแพทย์ไปบนอัฒจันทร์ โดยมีการหยุดแมตช์แข่งขันขึ้นชั่วคราว เพื่อปฐมพยาบาลเป็นการด่วน ทุกคนล้วนต่างหวาดกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกระทันหัน 

เฮดโค้ชชาวสเปน อดีตกองกลางชุดแชมป์โลก 2010 แสดงความห่วงใยและโล่งอก ที่ไม่มีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นในครั้งนี้ หลังจบเกมส์การแข่งขันที่สนาม Estadio nuevo mirandilla บาร์เซโลน่าสามารถ บุกชนะ กาดิส ขาดลอยถึง 4-0 เก็บเพิ่มเป็น 13 คะแนน โดยจะขึ้นไปรั้งอับดับ 1 ชั่วคราวหลังลงสนามมากกว่า เรอัลมาดริด 1 นัด  

ติดตาม : ข่าวฟุตบอล
เพจข่าวกีฬา : Ball Station