กุนซือกานา โอดผู้ตัดสินให้จุดโทษง่ายเกินไป

กุนซือกานา ออกอาการเซ็งและตั้งคำถามเกี่ยวกับการทำหน้าที่ขอผู้ตัดสิน ในเกมที่ลูกทีมของเขาพ่ายแพ้ให้กับ โปรตุเกส 2-3 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ของกลุ่ม H

อ็อตโต้ อัดโด้ กุนซือทีมชาติกานา ออกโรงจวกวิจารณ์การทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ให้จุดโทษกับทางโปรตุเกส ในจังหวะที่กัปตันทีมชาติโปรตุเกส คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดนทำฟาวล์ในเขตโทษ 

เกมฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นัดแรกของกลุ่ม H ทีมชาติกานา เล่นได้อย่างสูสีกับโปรตุเกส และสามารถตั้งเล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่นดุดัน จนกระทั่งในครึ่งหลังมีการประทะกันของนักเตะทั้งสองทีมในเขตโทษ 

ในจังหวะที่ คริสเตียโน โรนัลโด้ แตะเข้าเขตโทษก่อนจะโดนกองหลังแซะที่เข่าล้มลงไปกอง ก่อนที่ผู้ตัดสิน อิสมาอิล เอลฟาธ เชื้อสายอเมริกัน จะชี้เป็นจุดโทษทันที เป็น CR7 สังหารประตูเข้าไป 1-0 ก่อนมาได้ประตูทิ้งห่างจาก เจา เฟลิกซ์ และ ราฟาเอล เลเอา

แม้ทีมกานา จะมายิงประตูไล่ขึ้นมาท้ายเกมนาที 89 แต่ไม่พอต่อการแบ่งแต้มทำให้ ดาวดำ พ่ายแพ้นัดเปิดสนาม 2-3 อย่างน่าเสียดาย ซึ่งทางกุนซือ กานา มองว่าการตัดสินของผู้ตัดสินน่ากังขา โดยเฉพาะในจังหวะแจกจุดโทษให้กับโปรตุเกส และไม่มีการเช็ค VAR จากผู้ตัดสิน

ติดตาม : ข่าวฟุตบอล
เพจข่าวกีฬา : Ball Station