ครบ 16 ปี! แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยัน ริชาร์ด อาร์โนลด์ ลา CEO

ครบ 16 ปี! แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยัน ริชาร์ด อาร์โนลด์ ลา CEO

ครบ 16 ปี! แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยัน ริชาร์ด อาร์โนลด์ ลา CEO หลังจากครบกับการที่อยู่รับใช้สโมสรมากว่า 16 ปี สื่อใหญ่คาดการณ์ว่าการลาออกของ ริชาร์ด อาร์โนลด์ เป็นการเตรียมการเข้ามาของ เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ ที่เข้ามาถือหุ้น 25 %

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงยืนยันเป็นทางการว่า ริชาร์ด อาร์โนลด์ ได้ทำการลาออกจากตำแหน่ง CEO ของทีมหลังจากที่อยู่กับสโมสรมาครบ 16 ปี ตั้งแต่ปี 2007 ปัจจุบัน อาร์โนลด์ เข้ามารับตำแหน่งต่อจาก เอ็ด วู้ดเวิร์ด ในปี 2022 โดยทำงานในตำแหน่ง CEO ได้เพียงฤดูกาลเดียวเท่านั้น โดยทางสโมสรได้แต่งตั้ง แพทริค สจ๊วร์ต เข้ามารับตำแหน่งชั่วคราวหลังจากที่ อาร์โนลด์ จะอำลาตำแหน่งหลังปีใหม่นี้

“เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับใช้สโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะผ่านจุดสูงและต่ำสุดที่ผ่านมาด้วยกัน ตลอดมาคือการอุทิศของพนักงานและแฟนๆ ของเราผมอยากจะขอบคุณพวกเขาทุกคนสำหรับความภักดีและความมุ่งมั่นของพวกเขา และขอให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรโชคดีที่สุดในอนาคต” ริชาร์ด อาร์โนลด์ กล่าว

ทั้งนี้หลังจากการลงตำแหน่งของ ริชาร์ด อาร์โนลด์ เชื่อได้ว่าเป็นการเปิดทางให้กับผู้ถือหุ้นรายใหม่ของสโมสรอย่าง เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ ที่จะเข้ามาซื้อหุ้นของสโมสร 25% 1/4 และจะเข้ามาดูแลเรื่องฟุตบอลแบบ 100 % ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นและคาดว่า ฌ็อง-โคล้ด บล็องก์ จะเข้ามารับตำแหน่ง CEO เป็นคนต่อไปหลังจากที่เป็นคนคุ้นเคยกับ เซอร์ จิม แรทคลิฟฟ์ เป็นอย่างดี

ติดตาม : ข่าวฟุตบอล
เพจข่าวกีฬา : Ball Station